Honda Car Forum


 

Go Back   Honda Car Forum - Accord Parts Civic Tuning Acura Racing > Photo Gallery > Honda Pictures > Honda General Pictures

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
  #1 (permalink)  
Old 28 Jun 2015, 03:54 am
Junior Member
 
Join Date: Jun 2015
Posts: 20
Default MỘT THẾ GIAN THÊNH THANG

Như có người mua hoa bằng tay này rồi tặng tay kia.

Như có người đứng giữa núi kêu lên để nghe tiếng ḿnh vọng lại.

Như có người lang thang ngoài vườn vắng để thủ thỉ những bí mật, những nỗi đau mà ôm kín trong ḷng họ sẽ vỡ tung ra mất.

***

mot-the-gian-thenh-thang

Cái hộp thư tôi đang xài có một kiểu gửi thư rất buồn cười : gởi cho chính ḿnh. Những ǵ cho là quan trọng, tôi đính kèm vào thư, gởi đến… tôi. Lúc nào cần, dù đang ở bất cứ đâu, vào mạng internet được là lấy tư liệu xuống được. Bởi có quá nhiều thứ có thể trao thân gởi phận theo kiểu đó nên tôi cũng siêng viết thư cho tôi. Cũng có khi thư không kèm theo tệp tin nào, nội dung gọn lỏn chỉ vài chữ, “Cố lên, đừng chán”, “Buồn làm chi tui ơi…”, “mùa mưa đi ngang qua cửa sổ…”, “người thấy vậy mà xa…”. Chúng thảng hoặc vu vơ, bất chợt, ngớ ngẩn, như thể không có ư nghĩa ǵ.

Nhiều bữa kiểm tra hộp thư chỉ thấy chỏn lỏn thư ḿnh, chữ cười trong “buồn cười” rơi đi mất. Việc đọc của chính ḿnh có chút nào xốn xang có chút nào cay đắng, nhất là những thư không kèm theo tư liệu. Nó nói lên một sự thật là ta đă mất niềm tin và khả năng chia sẻ vui buồn với người khác. Sống rúc vào chính ḿnh, tựa vào chính ḿnh để đứng dậy, vịn những lời nhắn ngẩn ngơ của ḿnh để đi qua miền ưu phiền.

Nghĩ, cái anh lập tŕnh ra cái vụ thư gởi cho ḿnh này hoặc quá chu đáo, hiểu đến tơ tóc nhu cầu của người dùng hoặc đă từng cô đơn, thấu đến tơ tóc của cô đơn. Nên anh ta biết được vào những lúc nhân gian vắng rợn, có người ngồi chờ không thấy ai viết thơ cho ḿnh, mà ḿnh th́ cũng không biết viết cho ai, bởi có những chuyện không t́m được người, không tin được người, không chờ được người để san sẻ, cô ta bèn viết gởi chính ḿnh.

Như có người mua hoa bằng tay này rồi tặng tay kia.

Như có người đứng giữa núi kêu lên để nghe tiếng ḿnh vọng lại.

Như có người lang thang ngoài vườn vắng để thủ thỉ những bí mật, những nỗi đau mà ôm kín trong ḷng họ sẽ vỡ tung ra mất.

Dù là kiểu cổ điển như đào hố chui xuống tâm t́nh với đất hay hiện đại như cái hộp thư điện tử tôi đang xài th́ cũng giống nhau, rằng những bờ vai, những bàn tay, những ánh mắt cảm thông tŕu mến đôi khi không có giá trị. Và càng ngày càng mất giá trị. Không cần thiết. Con người đă thừa mạnh mẽ (hay thừa u uất ?) để sống mà không cần bầy đàn.

Chỉ là một bữa nào đó, khi tự điền tên tôi vào chỗ “người nhận”, thấy ḿnh như đang uống một ly chua xót đầy, ủa, sống sao mà tới nông nổi này, thế gian thênh thang vậy mà không có ai tri âm hết ? Nói theo kiểu dân gian là kiếm không ra một người bạn để… làm thuốc.
Reply With Quote
Reply


Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
NHỮNG NGƯỜI CHẾT BÂNG QUƠ HaiBaos Acura General Pictures 0 27 Jun 2015 08:50 am
Pedal Pumping Video Adrina We Doin Big Thang's at PedaleZine skylight Honda Videos 0 02 Oct 2010 10:40 am
Pedal Pumping Video Adrina We Doin Big Thang's at PedaleZine skylight Honda Videos 0 02 Oct 2010 10:40 am
(Pedal Pumping VIDEO Adrina We Doin Big Thang\\'s at PedaleZine skylight Honda Videos 0 02 Oct 2010 12:50 am
(Pedal Pumping VIDEO Adrina We Doin Big Thang\\'s at PedaleZine skylight Honda Videos 0 01 Oct 2010 11:50 pm


All times are GMT -5. The time now is 04:49 pm.


Attribution:
Honda News | Autoblog
Powered by Yahoo Answers
Powered by vBulletin®
Copyright ©2000 - 2020, Jelsoft Enterprises Ltd.
LinkBacks Enabled by vBSEO 3.6.0 PL2 © 2011, Crawlability, Inc.
HondaCarForum.com is not affiliated with Honda Motor Company in any way. Honda Motor Company does not sponsor, support, or endorse HondaCarForum.com in any way. Copyright/trademark/sales mark infringements are not intended or implied.